Chào mừng bạn đến với Mộc Water
Mở cửa: 9h đến 18h (Thứ 2 đến Thứ 7)
077 237 5555

Câu trả lời: 

Tại sao phải vệ sinh máy lọc nước điện giải? Các bộ phận sau cục lọc của máy lọc nước (khoang chứa nước, đường nước uống ra, tấm điện cực, …) bám “bẩn”.  

poor maintenance
               Tấm điện cực bảo dưỡng kém

Vậy thì thường xuyên là bao lâu sẽ tiến hành vệ sinh ? Câu trả lời: 1 tuần hoặc 2 tuần một lần.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VỆ SINH MÁY LỌC NƯỚC ? Cách tốt nhất là dùng acid citric vì chỉ với 6% acid citric là có thể loại bỏ các vết bẩn mà không cần phải lau chùi. Các bạn muốn đánh tan các vết ghỉ trên bề mặt thép thì acid citric cũng là một giải pháp tốt. Acid citric là một acid hữu cơ yếu, tồn tại trong chanh, cam, bưởi vì thế acid citric được dùng như một chất bảo quản tự nhiên trong thực phẩm và làm sạch hệ thống ống dẫn cần độ tinh khiết cao trong thực phẩm và đồ uống. Đọc đến đây thì có thể kết luận acid citric là sự lựa chọn rất phù hợp cho vệ sinh máy lọc nước. Đặc biệt máy lọc nước điện giải Kangen của Nhật Bản đã chỉ ra rõ quá trình làm sạch máy lọc nước với acid citric.

Ở đây tác giả xin đi chi tiết vào quá trình làm sạch máy lọc nước Kangen (Leveluk K8, Leveluk SD501, Leveluk SD501 Platinum, Leveluk Super SD501, …). Các máy lọc nước hãng khác cũng sẽ áp dụng chung nguyên lý.
Hãng Enagic Nhật Bản gọi quá trình làm sạch mỗi một tuần, hoặc hai tuần một lần là E-Cleaner hoặc E-Cleaning.

Các bước của quá trình E-Cleaner hoặc E-Cleaning của máy lọc nước Kangen SD501:
Bước 1: Đổ bột acid citric tinh khiết 30g vào “Cục Làm Sạch” gọi là CPU-N và sau đó vặn chặt nắp cục CPU-N lại.

 

Bột acid citric
                    Acid citric dùng làm sạch máy lọc nước
CPU-N
           CPU-N dùng làm sạch máy lọc nước Kangen SD501

Bước 2: Tắt nguồn nước, nguồn điện rồi thay cục CPU-N vào vị trí cục lọc hiện tại.

lắp đặt cục lọc hoặc CPU-N
    Lặp đặt CPU-N cho làm sạch máy lọc nước Kangen SD501

Bước 3: Vặn vòi cấp nước vào máy lọc nước Kangen SD501, và để cho nước chạy qua đường nước uống khoảng 10 giây sau đó khóa nguồn cấp nước.
Bước 4: Đặt ống nước uống và nước thải (máy lọc nước thường có 2 đường ra, một đường uống và một đường thải) vào đáy của một cái ly hoặc ca. Sau đó mở vòi nước cấp cho tới khi ly hoặc ca đầy 50-80%. Tắt nguồn nước cấp và giữ vậy cho từ 3-5 giờ.
Bước 5: Sau 3-5 giờ lấy ly hoặc ca ra và vặn vòi nước cấp để cho nước chảy qua máy lọc nước kangen leveluk SD501 vài phút.
Bước 6: Khóa vòi nước cấp, và thay cục lọc vào vị trí cục CPU-N hiện tại. Và cũng mở vòi nước cấp để nước chảy qua máy lọc nước kangen SD501 trong vài phút.
Bước 7: Cắm điện và bật máy tận hưởng sự khác biệt của chất lượng nước sau khi vệ sinh máy lọc nước kangen leveluk SD501

Còn một quá trình làm sạch sâu gọi là Deep-Cleaning sẽ được hướng dẫn ở bài sau.

Chuyên mục liên quan

Nước kangen có thật sự tốt?

Uống nước Kangen mỗi ngày giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, hấp thụ chất và giải độc hiệu quả, đưa...

Ngăn ngừa ung thư – thải độc bằng nước...

Mới đây, trên nhiều trang mạng xã hội lan truyền clip bà mẹ Philippines đau đớn vì trong một thời gian ngắn bà mất đi...

NƯỚC KANGEN – KHẮC TINH CỦA BIA RƯỢU

Rượu bia đã đi vào đời sống người Việt hàng ngàn năm nay, nên chúng ta khó mà tránh khỏi những lần bất đắc dĩ phải dùng...